Sveskju- og döðluterta
Þegar gesti ber að garði með stuttum fyrirvara er upplagt að útbúa hrátertu. Munið bara að tala ekki of hátt um að þetta sé hráfæði því fólk gæti hrokkið í baklás – það á samt ekki við um Siggu okkar sem kom hér við á dögunum. Þessi terta er afar ljúffeng og auðvelt að búa hana til, tekur innan við tíu mínútur.
– Einu sinni þegar ég útbjó þessa tertu var ekki til banani, þá setti ég eina ferska peru og 1/2 b af frosnum jarðarberjum. Ef eitthvað þá batnar tertan við það 🙂
— HRÁTERTUR — BANANAR — SVESKJUR — EFTIRRÉTTIR — KAFFIMEÐLÆTI —
.
Sveskju- og döðluterta
2 dl döðlur (leggið í bleyti ef þarf)
2 dl sveskjur
2 dl valhnetur
1 banani
2 dl kókosmjöl
safi úr 1/3 sítrónu
1/2 tsk vanillu extract – eða 1 tsk vanillusykur
1/3 tsk salt
2 msk kókosolía – fljótandi
1 msk góð matarolía
1 msk vatn
Saxið frekar smátt döðlur, sveskjur, valhnetur og banana og setjið í skál. Bætið út í kókosmjöli sítrónusafa, vanillu og salti. Blandið saman kókosolíu, matarolíu og vatni og setjið út í og hrærið vel saman. Látið í form, þjappið vel og kælið
krem
150 g gott dökkt súkkulaði
1 msk góð matarolía
Bræðið saman við lágan hita og hellið yfir kökuna.
Best finnst mér að setja kringlótt form beint á tertudisk, „deigið” ofan í og kremið á. Síðan er hún látin standa í nokkrar klukkustundir í ísskáp eða yfir nótt. Þá er heitum hníf rennt meðfram kökunni, formið tekið utan og voilà – dásamleg terta tilbúin
–
— HRÁTERTUR — BANANAR — SVESKJUR — EFTIRRÉTTIR — KAFFIMEÐLÆTI —
— SVESKJU- OG DÖÐLUTERTA. EIN SÚ ALLRA BESTA —
–