Hrísgrjónasalat
Það má vel nota hrísgrjón í salat sem meðlæti með mat. Þetta salat er kjörið með kjöt- eða fiskréttum. Hrísgrjónasalatið var borið fram með kanilkjúklingnum hér á dögunum.
.
— SALÖT — HRÍSGRJÓN — KJÚKLINGUR —
.
Hrísgrjónasalat
200 g hrísgrjón
50 g rúsínur
50 g apríkósur, þurrkaðar
1/2 rauðlaukur
3 cm engifer, rifið
1/2 tsk kóríander
1/2 tsk múskat
salt og pipar
safi úr hálfri sítrónu
5 msk góð olía
1 dl möndluflögur.
Sjóðið hrísgrjónin, skolið og setjið í skál. Saxið apríkósur og rauðlauk og bætið út í. Því næst engifer, kóriander, múskati, salt, pipar, sítrónusafa, olíu og möndluflögum.
Blandið öllu vel saman
.
— SALÖT — HRÍSGRJÓN — KJÚKLINGUR —
— HRÍSGRJÓNASALAT —