Kanilkjúklingur – bragðmikill kjúklingaréttur frá Norður-Afríku

Kanelkjúklingur kanill engifer túrmerik kjúlli góður kjúklingaréttur Norður afríka marokkó
Kanilkjúklingur

Kanilkjúklingur

Þessi réttur er í miklu uppáhaldi. Uppskriftin er frá Norður-Afríku. Það mætti halda við fyrstu sýn að rétturinn sé sterkur er hann það alls ekki. Epli og tómatar eru gott mótvægi við kryddið. Og hér eru upplýsingar um góð áhrif kanils á líkamann.

KJÚKLINGURKANILL

.

Kanilkjúklingur kjúklingur kanill tómatar
Kanilkjúklingur

Kanilkjúklingur

6-8 kjúklingalæri

1  grænt epli (lítið)

2 laukar

6 tómatar

4 hvítlauksgeirar

ca dl. góð olía

salt og pipar

chili

2 msk kanill

1/2 tsk engifer

1/2 tsk túrmerik

Úrbeinið kjúklingalærin, brúnið þau í olíu á pönnu og raðið í eldfast form. Fínsaxið lauk, hvítlauk og epli og bætið útí olíuna og söxuðum tómötum. Bætið við kryddinu. Steikið áfram við lágan hita og setjið yfir kjúklingalærin. Eldið í 175° heitum ofni í amk klst eða þangað til kjúklingurinn er gegnum steiktur.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.