Kúrbítsbrauð. Af óskiljanlegum ástæðum klárast mjög oft súkkulaðið á þessu heimili…. Allavega var ekki til nema lítill biti af súkkulaði þegar brauðið var bakað. En engu að síður er það gott og jafn vel enn betra daginn eftir
Kúrbítsbrauð
3 msk möluð hörfræ
1 dl heitt vatn
2/3 b sykur
1 dl eplamús
1 dl góð olía
1 tsk vanilla
1 kúrbítur – rifinn
1 b hveiti
1/2 b heilhveiti
1 tsk lyftiduft
1/2 tsk matarsóti
1 tsk kanill
1 múskat
1/2 tsk salt
1 dl rúsínur
1 dl súkkulaði
Malið hörfræin og setjið í skál, hellið heitu vatni yfir og hrærið saman. Bætið því næst sykri, olíu, eplámús og vanillu saman við ásamt kúrbít og blandið vel saman.
Bætið út í þurrefnunum og blandið vel saman með sleif. Bakið í jólakökuformi á 175°í 55 mín.
e.s. er ekki frá því að brauðið hafi bragðast betur daginn eftir