Kjúklingabringur í teryaki sósu

Kjúklingabringur í teryaki sósa helga þórhildur Helga þorleifsdóttir kolfreyjustaður
Kjúklingabringur í teryaki sósu

Kjúklingabringur í teryaki sósu

Helga bauð okkur í mat á leiðinni heim af Frönskum dögum. Þessi réttur er afar einfaldur og mjög góður.

ÞÓRHILDUR HELGA — KJÚKLINGUR — KOLFREYJUSTAÐUR — FRANSKIR DAGAR

.

Kjúklingabringur í teryaki sósu

6 kjúklingabringur

1 flaska teryaki sósa

Setjið kjúklingabringur í eldfast mót og hellið teryaki sósu yfir og allt um kring. Gott að gera þetta 2 klt. fyrir eldun.

Eldið í um 45 mín. í 180°heitum ofni

Kjúklingurinn var borinn fram með hvítlaukskartöflum, spínati, ristuðum kókosflögum og furuhnetum og hvítlaukssósu. Allt mjög gott

Verði ykkur að góðu

Kolfreyja Sól

ÞÓRHILDUR HELGA — KJÚKLINGUR — KOLFREYJUSTAÐUR — FRANSKIR DAGAR

— KJÚKLINGUR Í TERYAKISÓSU —

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.