Hvítlaukskartöflur Helgu

Hvítlaukskartöflur Helgu þórhildur Helga kolfreyjustaður Fáskrúðsfjörður helga þorleifs
Kjúklingur og hvítlaukskartöflur

Hvítlaukskartöflur Helgu

Sú var tíð að fólk sem var hrifið af hvítlauk angaði heilu dagana eftir hvítlauksát. En nú borðar fjölmargir hvítlauk daglega og allir löngu hættir að kvarta yfir lyktinni.

Stundum missi ég mig alveg, það gerðist á dögunum þegar Helga bauð okkur heim í Teryaki-kjúkling með hvítlaukskartöflum, ristuðum furuhnetum, ristuðum kókosflögum og kaldri hvítlaukssósu. Kartöflur með extra miklum hvítlauk eru óhemju góðar.

— KARTÖFLURKJÚKLINGUR — KOLFREYJUSTAÐURÞÓRHILDUR HELGA 

.

Hvítlaukskartöflur Helgu

6-8 stórar kartöflur

2 hvítlaukar

slatti af ólífuolíu (ca 1 dl)

maldonsalt

Skerið kartöflur í teninga, báta eða það lag sem hverjum hentar. Afhýðið hvítlauk, skerið í bita og blandað saman við karftöflurnar, setjið í ofnskúffu, hellið ólífuolíu yfir og loks maldonsalt. Skellið ofnskúffunni í 180° heitan ofninn og bakið rólega í ca klst.

Prófaði þennan kartöflurétt þegar við komum heim, notaði svolítið af sætum kartöflum sem ég skar smátt niður. Líka gott 😉

.

Hvítlaukskartöflur Helgu

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.