Engiferdressing
Í bókabúð rakst ég á nýlega útkomna bók sem heitir Boðið vestur – veisluföng úr náttúru Vestfjarða. Bókin er matreiðslubók en meira en það. Í bókinni, sem skipt er upp í kafla eftir mánuðum ársins, er mikill fjöldi uppskrifta að ýmiss konar réttum að vestan úr því náttúrulega hráefni sem í boði er á hverjum árstíma. Fínasta bók sem vel má mæla með. Uppskriftin hér að neðan er úr bókinni Boðið vestur.
— BOÐIÐ VESTUR — ÍSAFJÖRÐUR — ENGIFER — DRESSING —
.
Engiferdressing
1 1/2 dl ólífuolía
1 tsk soyasósa
safi úr einni lime
2 tsk hunang
1 tsk rifið engifer
1 hvítlauksrif – saxað fínt
Maldonsalt eftir smekk
Hristið saman í krukku með loki. Hellið yfir salat rétt áður en það er borið fram.
— BOÐIÐ VESTUR — ÍSAFJÖRÐUR — ENGIFER — DRESSING —
.