Kartöflusmælki í tómat
Nú eru kartöflur komnar uppúr moldinni og tilvalið að nýta þær í hina ýmsu rétti. Þessi réttur er upprunninn á Indlandi og er kjörinn sem meðlæti.
Kartöflusmælki í tómat
3-4 msk góð olía
1 laukur
2-3 hvítlauksrif – smátt söxuð
2 cm engifer – saxað
1/3 tsk negull
1 tsk kanill
1 tsk turmeric
smá chilii
1/2 tsk salt
1/2 tsk sykur
1/3 tsk garam masala
3-4 tómatar – saxaðir frekar smátt
15 – 20 litlar kartöflur
Saxið laukinn og steikið í olíunni á pönnu. Bætið við hvítlauk, engifer, negul, kanil, turmeric, chili, salti, sykri, garam masala og látið malla smá stund. Látið loks tómatana saman við og kartöflurnar. Blandið vel saman og látið sjóða í pönnunni í um 30 mín. Einnig má setja allt í eldfast form og baka í ofni í um þrjú korter.