Á Egilsstöðum er mjög fínt kaffihús sem heitir Café Valný – þangað er gott að koma og heimilislegur bragur á öllu. Maturinn góður og allt útbúið á staðnum. Fólk sem er í matseld alla daga og af lífi og sál, hættir stundum að fara eftir uppskriftum og það getur verið erfitt að fá nákvæm hlutföll. Í meðfylgjandi uppskrift er ekkert magn við mjólkina eða súrmjólkina og brauð bakað þangað til það er tilbúið….
En brauðið er mjög gott og vel þess virði að koma við á Café Valný
Daglegt brauð – Café Valný
ca. 1 kg hveiti
1 msk sykur
ca 1 poki 5 korna fræblanda
3 tsk lyftiduft
1 tsk natron
1 tsk salt
mjólk
súrmjólk
öllu blandað saman og vætt með mjólk og súrmjólk = þykkt deig.
sett í tvö stór brauðform, penslað með eggi og fræjum stráð yfir.
bakað á 180 þangað til tilbúið.
ég set stundum hvannafræ eða byggmjöl í brauðið.
Kv. Heba og Gunna á Café Valný