Marmarakaka

Marmarakaka HULDA STEINSDÓTTIR formkaka kaka í formi kaffibrauð vinsælt kaffibrauð íslenskt kaffimeðlæti bolungavík bolungarvík brimnes fáskrúðsfjörður  birna hjaltalín
Marmarakaka. Myndin er tekin í kaffiboði hjá Birnu Hjaltalín vinkonu minni í Bolungarvík.

Marmarakaka

Formkökur eru fínasta kaffimeðlæti og klassískt, ein af mörgum uppáhaldskökum úr barnæsku eru marmarakaka. Uppskriftin frá mömmu.

JÓLAKAKAKRYDDBRAUÐKAFFIMEÐLÆTIÁVAXTAKÖKURKAKÓMÖMMUUPPSKRIFTIRBOLUNGAVÍK

.

Marmarakaka

200 g smjör

1 1/3 dl sykur

3 egg

2 dl hveiti

1 1/2 dl kartöflumjöl

1 tsk lyftiduft

2 msk kakó

Hrærið vel saman smjör og sykur. Bætið út í einu eggi í senn og hrærið á milli. Setjið hveiti, kartöflumjöli og lyftiduft saman við og blandið saman við.

Takið frá 1/3 af deiginu og blandið kakóinu saman við það.

Látið deigið í form, kakódeigið þar ofan á og blandið lítið eitt saman með gaffli (alls ekki of mikið).
Bakið við 175°C í 50-60 mín.

.

JÓLAKAKAKRYDDBRAUÐKAFFIMEÐLÆTIÁVAXTAKÖKURKAKÓMÖMMUUPPSKRIFTIR

— MARMARAKAKA —

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.