Bananabrauð með súkkulaði og hnetusmjöri

Bananabrauð með súkkulaði og hnetusmjöri heiðdís Laufey Birna
Heiðdís og Laufey með bananabrauð með súkkulaði og hnetusmjöri

Bananabrauð með súkkulaði og hnetusmjöri

Í dag er kjörið að baka brauð. Þetta er góð blanda: hnetusmjör, bananar og súkkulaði. Eins og öllum ætti að vera ljóst er ekki sama súkkulaði og súkkulaði. Alvöru dökkt súkkulaði er miklu betra og hollara.

BANANABRAUР— HNETUSMJÖR

.

Bananabrauð með súkkulaði og hnetusmjöri

1 b hveiti
1 b heilhveiti
1/2 b sykur
1 msk lyftiduft
1/2 tsk salt
1 b stappaðir bananar
1/3 b mjólk
1/3 b hnetusmjör
4 msk olía
2 egg
1 b gott dökkt súkkulaði, skorið í bita
1/2 b saxaðar hnetur (hesli hnetur)
Setjið fyrst þurrefnin í hrærivélaskál, síðan allt hitt. Hrærið saman um stund og
bakið í 50-60 mín á 180°C

BANANABRAUР— HNETUSMJÖR

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.

Fyrri færsla
Næsta færsla