Frönsk eplabaka
Ó, þessi er alltaf svo góð, vorum með matarboð þar sem þemað var Frakkland, gestirnir lofuðu bökuna í hástert, hún var borin var fram með ís. Sjálfur set ég vel af kanil ofan á eplin. Já og ef ég er í (eldhús)stuði útbý ég gjarnan bökudeigið deginum áður og geymi í ísskápnum. Það verður viðráðanlegra. En þegar ég er ekki í (eldhús)stuði þá er notað frosið smjördeig.
— BÖKUR — FRAKKLAND — EPLI — EPLAKÖKUR — EFTIRRÉTTIR —
.
Frönsk eplabaka
Bökudeig
200 g hveiti
100 g smjör
salt
3-4 msk vatn
Fylling:
800 g græn epli
2 msk sykur
kanill
6-7 msk. apríkósusulta
Hrærið vel saman hráefnunum í bökudeigið og látið standa í amk klst. Mótið deigið í eldfast form og bakið við 200° í 10 mín. Sejið apríkósusultu, þá epli í sneiðum og kanilsykur.
Bakið í um 40 mín.
— BÖKUR — FRAKKLAND — EPLI — EPLAKÖKUR — EFTIRRÉTTIR —
.