Steiktur saltfiskur að Katelónskum hætti
Þó frosinn fiskur úr frystikistum stórmarkaðanna haldi illa ferskleika sínum þegar búið er að affrysta hann, gildir ekki það sama um saltfisk. Þessi unaðslega góði réttur er af heimasíðu Ektafisks. Mjög, mjög góður fiskréttur. Sjálfur malaði ég möndlur með hýðinu, skiptir sennilega ekki öllu. Liturinn á salatinu kemur af rifnum rauðrófum.
Steiktur saltfiskur að Katelónskum hætti
1 – 1.2 kg. saltfiskur
1 dl. ólífuolía
1 stk. saxaður laukur
5 stk. hvítlauksgeirar, skornir í þunnar sneiðar
1 stk. rauð paprika, skorin í þunnar sneiðar
4 sneiðar af beikoni, skornar í ræmur
500 g tómatar úr dós
1 msk rósmarin
1 dl. spænskt rauðvín
1 dl. fisksoð
100 möndlur (afhýddar)
svartur pipar
salt ef með þarf
Skerið saltfiskinn í hæfilega stóra bita og veltið upp úr hveiti, steikið á vel heitri pönnu í 4-5 mín. eftir þykkt.
Kraumið laukinn, hvítlaukinn, paprikuna og beikonið í 10 mín. eða þangað til það er vel meyrt.
Bætið nú út í rósmarin og fláðum tómötum, kremjið tómatana vel í pottinum og látið sjóða vel saman.
Bætið í rauðvíni og fisksoði. Ristið möndlurnar á þurri pönnu eða í grilli, malið þær því næst í matvinnsluvél. Látið út í sósuna til þess að þykkja hana.
Berið fram með krydduðum hrísgrjónum.