Auglýsing
Karrýkókospottréttur karrý grænmetisréttur linsubaunir ísafjörður kókosmjólk sætar kartöflur bananar grænmetisréttur spergilkál kóriander
Karrýkókospottréttur

Karrýkókospottréttur

Sumir réttir eru þannig að það er engu líkara en þeir breyti lífi manns, áhrifin verða svo mikil og eftirminnileg. Það á við um þennan grænmetispottrétt. Á fögru síðsumarskvöldi í gömlu húsi á Ísafirði bragðaði ég hann fyrst og át yfir mig…

.

GRÆNMETISRÉTTIRÍSAFJÖRÐURPOTTRÉTTIRVEGAN

.

Karrýkókospottréttur

3 laukar
2 dl jómfrúarólífuolía
500 g sætar kartöflur
500 g spergilkál
1 rauð paprika
2 gulrætur
2 tómatar
1-2 msk. grænmetiskraftur
2 dl vatn
2-3 msk. ferskt kóriander
400 ml kókosmjólk
200 g soðnar linsubaunir
2 bananar
1-2 msk. karrímauk eða karríduft.

Skerið allt grænmetið í hæfilega stóra bita, ekki of litla. Hitið olíuna í stórum potti, látið karríið og laukinn út í og steikið um stund. Bætið við gulrótum, sætum kartöflum, spergilkáli, papriku, tómötum, grænmetiskrafti og vatni. Sjóðið í um 20 mínútur við lágan hita. Bætið þá kóríander, kókosmjólk, soðnum linsubaunum, karríi og banönum út í. Látið sjóða í nokkrar mínútur til viðbótar. Saltið og piprið ef þarf. Berið fram með hrísgrjónum.

.

GRÆNMETISRÉTTIRÍSAFJÖRÐURPOTTRÉTTIR

— KARRÝKÓKOSPOTTRÉTTUR —

.

Auglýsing