Pestópastasalat

Pestópastasalat PESTÓ pastasalat salat með pestói salat með pasta grasker
Pestópastasalat

Pestópastasalat

Eins og með ýmislegt fleira er ekki nauðsynlegt að hafa allt sem stendur í uppskriftinni – kannski líkar einhverjum ekki graskersbragðið þá má bara sleppa því.

PASTARÉTTIR — GRÆNT PESTÓ

.

Pestópastasalat

4 b pasta
1 b grænt pestó
1 dl ólífur
1/3 rauðlaukur, saxaður
1/4 b furuhnetur
ca 1 b graskersbitar
nokkrir sveppir, skornir gróft
1 b frosnar grænar baunir
5-6 tómatar, saxaðir gróft
ferskt basil
1-2 msk góð olía
salt og pipar

Sjóðið pastað samkvæmt leiðbeiningum á pakkningunni. Hellið vatninu af, setjið í skál og látið rjúka. Bætið saman við pestói, rauðlauk, ólífum, furuhnetum, graskeri, sveppum, grænum baunum, tómötum, olíu, salti og pipar. Blandið varlega saman. Saxið basil gróft og stráið yfir.

.

— PESTÓPASTASALAT —

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.