Súkkulaðihjúpaðir ávextir

súkkulaðihjúpaðir ávextir súkkulaði
Súkkulaðihjúpaðir ávextir

 Súkkulaðihjúpaðir ávextir. Hér á bæ var boðið upp á kvöldhressingu. Eins og áður hefur komið fram er Saveurs&Nature súkkulaðið í miklu uppáhaldi. Það fyrsta sem flestum dettur í hug þegar talað er um að hjúpa ávexti með súkkulaði eru jarðarber. En það er ekki síður gott að hjúpa ýmislegt annað. T.d. apríkósur og velta þeim upp úr kókosmjöli eða söxuðum pistasíum. Pekan hnetur, mandarínur, ferskur ananas með muldum hnetum svo má líka taka góðar kexkökur og dýfa þeim í gott súkkulaði.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.