Auglýsing
gerbrauð brauð brauðbollur ger þurrger nýbakað bollur Gerbollubrauðhleifur hleifur
Gerbollubrauðhleifur

Gerbollubrauðhleifur

Það er ótrúlega töff að bera fram stóran hleif af brauðbollum. Hann sómir sér vel á hlaðborði og öllum líkar vel við heimabakað brauðmeti.

 BRAUÐUPPSKRIFTIR — VANDAMÁL VIÐ GERBAKSTURÞURRGER

.

Gerbollubrauðhleifur

500 g hveiti

2 tsk þurrger

1 b volgt vatn

1 tsk salt

2 tsk sykur

2 msk matarolía

1 egg

1-2 msk sesamfræ

1-2 msk hörfræ

1-2 msk chiafræ

Blandið öllu saman og látið deigið lyfta sér í um klst.
Hnoðið hveiti upp í deigið á borði. Mótið litlar kúlur. Brjótið eggið í skál og sláið það sundur með gaffli. Dýfið efsta parti hverrar kúlu ofan í eggið og síðan í fræin. Raðið í ofnskúffu. Látið lyfta sér í 30-40mín. Bakið við 190° í um 20 mín.

Gerbollubrauðhleifur

 BRAUÐUPPSKRIFTIR — VANDAMÁL VIÐ GERBAKSTURÞURRGER

— GERBOLLUBRAUÐHLEIFUR —

.

Auglýsing