Grafinn urriði

Grafinn silungur urriði Árdís Hulda fiskur grafa silung
Grafinn urriði

Grafinn urriði

Árdís systir mín veiddi urriða um daginn og gróf. Feitur, mjúkur og bragðgóður fiskurinn rann ljúflega niður. Ef þið eruð ekki með nýveiddan urriða úr Þingvallavatni má notast við lax eða silung.

SILUNGURÁRDÍS HULDA FISKRÉTTIR

.

Grafinn silungur

3-4 kg  Þingvalla-urriði, flakaður
4 msk gróft Maldon salt (má vera reykt)
1 stk laukur, fínsaxaður
1/2 msk hvítur pipar
5 msk dill
1 tsk fennel
1 msk sykur
ca 1/2 tsk svörtur pipar

Blandið öllu saman og smyrjið á flökin.
Leggið flökin saman og vefjið þétt með álpappír.
Látið liggja í ísskáp í einn sólarhring og
snúið öðru hvoru. Þurrkið kryddið af og stráið dilli yfir.
Berið fram með ristuðu brauði og sósu

Sósan
3 msk majones
dill
sætt sinnep
1 msk hunang
smá svartur pipar

Öllu hrært saman og smakkað til.

SILUNGURFISKRÉTTIR

— GRAFINN URRIÐI —

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.