Sumarsalat

Sumarsalat grænkál feta grillmatur Sumarsalat með hollu íslensku grænmeti íslenskt grænmeti
Sumarsalat með hollu íslensku grænmeti

Sumarsalat. Bragðmikið íslenskt grænmeti flæðir nú frá garðyrkjubændum, þjóðinni til mikillar gleði. Held að grænmetisbændur ættu að hugsa stórt, nýta jarðhitann, fá rafmagn á sama verði og álverin og hefja útflutning á grænmeti. Borðum meira grænmeti og munið að grænmeti er ekki gras eins og maður heyrði stundum í gamla daga 🙂

Sumarsalat

Vel af grænu salati

1 pk kirsuberjatómatar

1/2 rauð paprika

1 mangó

1 avókadó

steinselja (vel af henni)

geitaostur (ef vill)

Skerið niður og setjið í skál

Dressing

2 msk góð olía

1 tsk tamarin sósa

2 msk vatn

smá (Dijon)sinnep

Blandið öllu saman og hellið yfir salatið

Sumarsalat Scott Fisher Alex

Amerískir vinir okkar komu hingað í mat, þau fengu lambalæri með gratíneruðum kartöflum, Waldorfssalati og þessu sumarsalatið

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.