Blómkálssalat með rúsínum
Heiðurshjónin Elísa og Kjartan hlupu Laugaveginn um helgina og komu í mat til okkar í hádeginu – spínatlasagna og blómkálssalat. Það er fátt skemmtilegra en að gefa fólki að borða sem tekur hressilega til matar síns. Í upphaflegu uppskriftinni er spergilkál en það það var því miður ekki til í búðinni. Gæti trúað að gott væri að hafa blómkál og spergilkál til helminga. Á myndinni er Kjartan sá sami og grillaði lambalærið ægigóða hér um árið
.
— SALÖT — BLÓMKÁL — ELÍSA&KJARTAN —
.
Blómkálssalat með rúsínum
3 b blómkál, saxað gróft
3 b spergilkál, saxað gróft
1/2 rauðlaukur, saxaður frekar gróft
1 b rúsínum
1 b sólblómafræ
steinselja
Blandið öllu saman í stóra skál.
Dressing:
1 b kasjúhnetur
safi úr 1 sítrónu
2 msk góð olía
1/4 b vatn
ca 1/4 b blaðlaukur, saxaður gróft
1 hvítlauksrif
1 msk gott hunang
smá Dijon sinnep
salt
Setjið allt í matvinnsluvélina og maukið vel. Blandið saman við salatið og látið standa í 2-3 klst áður en er borið á borð.
Bergþór, Elísa og Albert
— SALÖT — BLÓMKÁL — ELÍSA&KJARTAN —
.