Döðluterta Sóleyjar

Döðluterta Döðlukaka kaka terta með döðlum karamellusósa krem sóley björt listaháskólinn föstudagskaffi karamella karamellukrem
Döðluterta Sóleyjar

Döðluterta með karamellusósu

Sóley sá um föstudagskaffið í morgun. Ægigóð terta en bara ef maður fær sér litla sneið – en ég gleymdi mér aðeins og fékk mér tvisvar (eða þrisvar…). Ekkert get ég gert af því þó Sóley baki svona góða tertu 😉

.

SÓLEY BJÖRT— DÖÐLUTERTURTERTUR — FÖSTUDAGSKAFFIKARAMELLU…LHI

.

Döðluterta

235 g döðlur
1 tsk matarsódi
120 g mjúkt smjör
2 msk sykur
2 egg
3 dl hveiti
1/2 tsk salt
1 tsk vanilludropar
1 1/2 tsk lyftiduft

Setjið döðlurnar í pott og látið vatn fljóta yfir. Látið suðuna koma upp, slökkvið á hitanum og látið döðlumaukið bíða í pottinum í þrjár mín. Bætið matarsódanum við.

Þeytið smjör og sykur vel saman og bætið eggjunum við, einu í einu. Blandið síðan hveitinu, saltinu og vanilludropunum saman við.

Bætið lyftiduftinu út í, ásamt 1/4 bolla af döðlumaukinu og hrærið varlega í.

Blandið að lokum afganginum af döðlumaukinu út í.

Smyrjið uþ.b. 8 cm hátt lausbotna form, sem er 24 cm í þvarmál, vel með smjöri og setjið deigið í. Bakið í 180° heitum ofni í 30-40 mín. eða þar til miðjan er bökuð. Hvolfið kökunni á tertudisk og berið fram volga eða kalda með karamellusósu, þeyttum rjóma og jafnvel ís. Ath. að deigið er þunnt þegar það fer í formið og á að vera þannig.

Karamellusósa:

120 g smjör
114 g púðursykur
1/3 tsk salt
1/2 tsk vanilludropar
1/4 bolli rjómi.

Setjið allt í pott og sjóðið í 3 mín. Hrærið allan tímann.

Dásemdin ein með góðu kaffi…

Döðluterta Sóleyjar

.

SÓLEY BJÖRT— DÖÐLUTERTURTERTUR — FÖSTUDAGSKAFFIKARAMELLU…LHI

— DÖÐLUTERTA SÓLEYJAR —

.

SaveSave

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.