![Döðluterta Döðlukaka kaka terta með döðlum karamellusósa krem sóley björt listaháskólinn föstudagskaffi karamella karamellukrem](https://i0.wp.com/alberteldar.is/wp-content/uploads/2013/09/1011825.jpg?resize=696%2C928&ssl=1)
Döðluterta með karamellusósu
Sóley sá um föstudagskaffið í morgun. Ægigóð terta en bara ef maður fær sér litla sneið – en ég gleymdi mér aðeins og fékk mér tvisvar (eða þrisvar…). Ekkert get ég gert af því þó Sóley baki svona góða tertu 😉
.
— SÓLEY BJÖRT— DÖÐLUTERTUR — TERTUR — FÖSTUDAGSKAFFI — KARAMELLU… — LHI —
.
Döðluterta
235 g döðlur
1 tsk matarsódi
120 g mjúkt smjör
2 msk sykur
2 egg
3 dl hveiti
1/2 tsk salt
1 tsk vanilludropar
1 1/2 tsk lyftiduft
Setjið döðlurnar í pott og látið vatn fljóta yfir. Látið suðuna koma upp, slökkvið á hitanum og látið döðlumaukið bíða í pottinum í þrjár mín. Bætið matarsódanum við.
Þeytið smjör og sykur vel saman og bætið eggjunum við, einu í einu. Blandið síðan hveitinu, saltinu og vanilludropunum saman við.
Bætið lyftiduftinu út í, ásamt 1/4 bolla af döðlumaukinu og hrærið varlega í.
Blandið að lokum afganginum af döðlumaukinu út í.
Smyrjið uþ.b. 8 cm hátt lausbotna form, sem er 24 cm í þvarmál, vel með smjöri og setjið deigið í. Bakið í 180° heitum ofni í 30-40 mín. eða þar til miðjan er bökuð. Hvolfið kökunni á tertudisk og berið fram volga eða kalda með karamellusósu, þeyttum rjóma og jafnvel ís. Ath. að deigið er þunnt þegar það fer í formið og á að vera þannig.
Karamellusósa:
120 g smjör
114 g púðursykur
1/3 tsk salt
1/2 tsk vanilludropar
1/4 bolli rjómi.
Setjið allt í pott og sjóðið í 3 mín. Hrærið allan tímann.
Dásemdin ein með góðu kaffi…
![](https://i0.wp.com/alberteldar.is/wp-content/uploads/2013/09/1011827.jpg?resize=640%2C480&ssl=1)
.
— SÓLEY BJÖRT— DÖÐLUTERTUR — TERTUR — FÖSTUDAGSKAFFI — KARAMELLU… — LHI —
.