Kladdkaka

Kladdkaka, Þórhildur Helga, Þórhildur Gísladóttir, afmæli kolfreyjustaður helga þorleifs
Þórhildur Gísladóttir með Kladdkökuna

Kladdkaka

Fyrir allar aldir í morgun bönkuðum við Þórhildur uppá hjá afmælisbarni dagsins, Þórhildi Helgu og buðum okkur í afmæliskaffi. Þórhildur bakaði Kladdköku og kom með.

.

KLADDKÖKURKOLFREYJUSTAÐURÞÓRHILDUR HELGA 

.

KLADDKAKA

100 g smjör

100 g súkkúlaði (70% eða yfir)

2 egg

1 dl rjómi

3 msk sukrin

1 msk sukrin melis

1-2 msk kakó

1 tsk vanilludropar

Bræðið smjör og súkkulaði í potti. Bætið rjóma við og blandað vel. Þeytið vel saman egg og sykur og blandað svo við súkkulaðið. Bætið vanilludropum við. Í restina er kakó bætt við. Best að smakka hversu mikið maður vill. Ef súkkulaðibragðið er of ramt (fer eftir hversu mörg % súkkulaðið er) er hægt að bæta örlítið af rjóma við eða smá sukrin.

Stillið ofninn á 225° og bakið kökuna í 6-10 mín. Hún á að vera blaut í miðjunni. Best að leyfa kökunni að kólna því hún er betri köld.

Albert, Þórhildur og Þórhildur Helga

Hafdís P. Magnúsdóttir heldur úti matarbloggsíðunni Dísukökur og þessi uppskrift er fengin þaðan. Kakan hentar vel þeim sem eru LKLfæðinu

.

KLADDKÖKURKOLFREYJUSTAÐURÞÓRHILDUR HELGA 

— KLADDKAKA —

.

 

SaveSave

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.