Sítrónukaka með chiafræjum

Sitronukaka með chiafraejum chia kaka formkaka chiabrauð formbrauð
Sítrónukaka með chiafræjum

Sítrónukaka með chiafræjum. Hvorki mjólkurafurðir né egg eru í þessari köku. Hér gera chiafræjin sama hlutverk og egg.

Sítrónukaka með chiafræjum

2 b heilhveiti

1 tsk matarsódi

1 tsk lyftiduft

1/2 tsk salt

1 msk chia fræ

1/2 b góð olía

1/3 b mable síróp

1/4 b vatn, eða rúmlega það

2 msk rifinn sítrónubörkur

1 msk sítrónusafi

Blandið saman í skál hveiti, matarsóda, lyftidufti, salti og chia fræjum. Setjið í aðra skál olíu, síróp, vatn, sítrónusafa og sítrónubörk, blandið saman. Blandið vökvanum og þurrefnunum saman. Bakið í um 30 mín við 170°

Hvolfið á fat og stráið flórsykri yfir í gegnum sigti. berið fram með þeyttum rjóma

Ath. að kakan á myndinni er úr tvöfaldri uppskrift

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.

Fyrri færsla
Næsta færsla