Speltbrauð

Speltbrauð föstudagskaffi Listaháskólinn vínsteinslyftiduft gerlaust spelt speltbrauð nýbakað brauð
Speltbrauð

Speltbrauð. Í föstudagskaffið kom Steinunn með tvær útgáfur af brauði sem hún gerð úr einni grunnuppskrift. Uppskriftin er af Café Sigrún en mun hér vera eitthvað breytt. Það er ekki bara gúffað í sig brauði og tertum í tíukaffinu á föstudögum, við erum líka með spurningakeppni. Sá sem sigrar fær heiðursnafnbótina Séní vikunnar.

— BRAUР— SPELTFÖSTUDAGSKAFFI

Speltbrauð

5 dl spelt

1 dl haframjöl

1 – 2 dl fræ (sólblóma, graskers, hörfræ, sesam) eða kókosmjöl

1,5 msk vínsteinslyftiduft

1 tsk salt

4 dl vatn (getur þurft aðeins meira eða minna).

Svo má maður bara setja hvað sem er útí þessa grunnuppskrift, krydd, ólífur, gulrætur, fetaost, spínat…. bara prófa sig áfram

Blandið öllu varlega saman með sleif (ekki hræra of mikið) og bakið í ca. 50 mín við 175° Deigið á að vera frekar blautt en ekki þannig að það leki af sleifinni. En heldur ekki þurrt eins og þegar maður hnoðar deigið.

— SPELTBRAUÐIÐ —

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.