Mexíkóskur saltfiskur
Í sumum löndum er fiskur á borðum á jólum, með hækkandi fiskverði og minnkandi fiskáti gæti þróunin orðið sú hér á landi. Það gerist þó varla í bráð. Hér er ljómandi góður mexíkóskur saltfiskréttur sem vert er að prófa og gæti sómt bæði sem forréttur (um jólin) eða aðalréttur.
— SALTFISKUR — MEXÍKÓ — JÓLIN —
.
Mexíkóskur saltfiskur
800 g útvatnaður saltfiskur
1 laukur
3 hvítlauksrif
1/2 b góð olía
chili
800 g tómatar
1 lárviðarlauf
1 væn tsk kanill
pipar
1 rauð paprika, söxuð gróft
1/2 b möndlur, saxaðar
1/4 b rúsínur
1/4 b ólífur
1 msk kapers
500 g soðnar kartöflur
steinselja
salt – ef þarf.
Sjóðið fiskinn og hellið af honum soðinu. Saxið lauk og hvítlauk og léttsteikið í olíunni. Kryddið með chili, kanil og pipar. Bætið við papriku, möndlum, rúsínum, ólífum og kapers, hrærið vel saman – slökkvið undir. Skerið gróft tómata og kartöflur og bætið saman við og veltið varlega á pönnunni.
Setjið blönduna á fat eða diska, látið fiskinn yfir í litlum bitum og loks steinselju.
— SALTFISKUR — MEXÍKÓ — JÓLIN —
.