Eplakaka Elínar
Svei mér þá, ég held að allar eplakökur sem ég hef smakkað séu góðar. Eins og hinar er þessi líka góð, mjög góð. Já og alveg súper einföld 🙂
.
.
Eplakaka Elínar
8 græn epli
250 g smjör, við stofuhita
150 g sykur
2 egg
250 g hveiti
2 tsk lyftiduft
1/2 tsk salt
15 möndlur.
Afhýðið eplin, skerið þau í bita og sjóðið í vatni í 3 mín. Hrærið vel saman smjöri og sykri, bætið við eggjum og loks þurrefnunum. Setjið helminginn af deiginu í eldfast form, jafnið því út, setjið soðnu eplin ofan á og loks restina af deiginu með tveimur skeiðum. Saxið möndlurnar gróft og dreifið þeim yfir. Bakið við 180° í um 30 mín.
.
— EPLAKAKA ELÍNAR —
.