Eplakaka Elínar – mjög góð

Eplakaka Elínar - mjög góð Eplakaka Elínar – mjög góð eplaterta terta kaka með eplum elín kaffimeðlæti kaka terta desert cake apple epli
Eplakaka Elínar – mjög góð og alveg súper einföld 🙂

Eplakaka Elínar

Svei mér þá, ég held að allar eplakökur sem ég hef smakkað séu góðar. Eins og hinar er þessi líka góð, mjög góð. Já og alveg súper einföld 🙂

.

EPLAKÖKURGRÆN EPLI

.

Eplakaka Elínar

8 græn epli
250 g smjör, við stofuhita
150 g sykur
2 egg
250 g hveiti
2 tsk lyftiduft
1/2 tsk salt
15 möndlur.

Afhýðið eplin, skerið þau í bita og sjóðið í vatni í 3 mín. Hrærið vel saman smjöri og sykri, bætið við eggjum og loks þurrefnunum. Setjið helminginn af deiginu í eldfast form, jafnið því út, setjið soðnu eplin ofan á og loks restina af deiginu með tveimur skeiðum. Saxið möndlurnar gróft og dreifið þeim yfir. Bakið við 180° í um 30 mín.

 

.

EPLAKAKA ELÍNAR

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.