Ofnbakaður lax með sætum kartöflum

Ofnbakaður lax með sætum kartöflum sætar kartöflur FISKUR Í OFNI
Ofnbakaður lax með sætum kartöflum

Ofnbakaður lax með sætum kartöflum

Í árlegu fjölskylduboði lögðu allir til veitingar á borðið – allir bjóða öllum í mat sem eru alveg bráðsniðugt fyrirkomulag. Þessi fiskréttur sem var borinn fram með hrísgrjónum og soyasósu vakti lukku. Hann má útbúa með nokkura klukkustunda fyrirvara áður en hann er eldaður. Í fatinu á myndinni er tvöföld uppskrift.

LAXFISKUR Í OFNIOFNBAKAÐUR LAXFISKRÉTTIR

.

Ofnbakaður lax með sætum kartöflum

1 flak lax

1/2 sæt kartafla – ca

1 msk kúmmín

1 msk kóríander

2-3 hvítlauksrif, söxuð smátt

safi úr 1/2 sítrónu

chili

3 msk góð olía

salt og pipar

Leggið laxaflakið í eldfast form með roðið niður. Rífið niður sætu kartöfluna og setjið í skál. Bætið saman við kúmmíni, kóríander, hvítlauk, sítrónusafa, olíu, salti og pipar. Blandið vel saman. Setjið yfir fiskinn og bakið í 180° heitum ofni í um 20 mín eða þangað til fiskurinn er gegnum steiktur, passið bara að ofsteikja hann ekki.

Ofnbakaður lax með sætum kartöflum

LAXFISKUR Í OFNIOFNBAKAÐUR LAXFISKRÉTTIR

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.