Auglýsing

Ofnbakaður lax með sætum kartöflum sætar kartöflur

Ofnbakaður lax með sætum kartöflum. Í árlegu fjölskylduboði lögðu allir til veitingar á borðið – allir bjóða öllum í mat sem eru alveg bráðsniðugt fyrirkomulag. Þessi fiskréttur sem var borinn fram með hrísgrjónum og soyasósu vakti lukku. Hann má útbúa með nokkura klukkustunda fyrirvara áður en hann er eldaður. Í fatinu á myndinni er tvöföld uppskrift.

Ofnbakaður lax með sætum kartöflum

1 flak lax

1/2 sæt kartafla – ca

1 msk kúmmín

1 msk kóríander

2-3 hvítlauksrif, söxuð smátt

safi úr 1/2 sítrónu

chili

3 msk góð olía

salt og pipar

Leggið laxaflakið í eldfast form með roðið niður. Rífið niður sætu kartöfluna og setjið í skál. Bætið saman við kúmmíni, kóríander, hvítlauk, sítrónusafa, olíu, salti og pipar. Blandið vel saman. Setjið yfir fiskinn og bakið í 180° heitum ofni í um 20 mín eða þangað til fiskurinn er gegnum steiktur, passið bara að ofsteikja hann ekki.

Ofnbakaður lax með sætum kartöflum

Auglýsing