Hveitilaus appelsínuterta
— APPELSÍNUR — KÖKUR — MÖNDLUMJÖL — APPELSÍNUR — RASP —
.
Appelsínuterta
2 dl rasp
1 dl sykur
2 dl möndlumjöl
1 tsk lyftiduft
1/3 tsk salt
fínt rifinn börkur af einni appelsínu
fínt rifinn börkur af einni sítrónu
1 1/2 dl góð olía
4 egg
Síróp ofan á kökuna:
safi úr einni sítrónu
safi úr einni appelsínu
2 msk Grand Marnier
1/2 dl sykur
1/2 tsk kanill
1/3 tsk negull
smá salt
grísk jógúrt
Tertan: Blandið saman í skál raspi, sykri, möndlumjöli, lyftidufti, salti, appelsínuberki og sítrónuberki. Þeytið saman með píski egg og olíu og blandið saman við þurrefnin. Bakið í kringlóttu tertuformi í um 40 mín við 170°.
Síróp: Setjið appelsínusafa, sítrónusafa, Grand, sykur og krydd í pott og sjóðið ca 5-7 mín. Hellið yfir tertuna þegar hún er nýkomin úr ofninum.
Berið tertuna fram með grískri jógúrt.
— AGALEGA GÓÐ APPELSÍNUTERTA —
–