Fíkjusalat með portvíni. Er alveg að missa mig í Downton Abbey uppskriftum. Í þáttunum er þetta fíkjusalat milliréttur. Dressinguna á að sjóða niður svo hún minni á síróp, ekki samt þykkt síróp. Dressingin stífnar í ísskápnum. Fíkjurnar verða næstum því óbærilega góðar, sjálfur gerði ég mér margar ferðir í ísskápinn til að „athuga hvort ekki væri allt í lagi”….
Fíkjusalat með portvíni
Dressing:
1 dl portvín
1 dl rauðvín
1 msk góð olía
1 msk hnetuolía
2 msk balsamik edik
2 msk rauðvíns edik
1 tsk Worcestershire sósa
1 tsk sykur
1 1/2 tsk hunang
1/4 tsk laukduft
smá salt og pipar
2 dl fíkjur, skornar í strimla.
Setjið allt í pott, nema fíkjurnar, og sjóðið niður í um 30-40 mín. án loks Takið af hellunni og látið kólna í pottinum í ca 10 mín. Setjið fíkjur í skál blandið dressingunni saman við. Geymið í ísskáp yfir nótt.
blandað grænt salat (spínat, grænkál, klettasalat, steinselja…)
ca 100 g gráðaostur
ristaðar furuhnetur
Setjið grænt salat á diska. Dreifið gráfíkjunum yfir ásamt dressingunni, myljið eða skerið ostinn í bita og setjið yfir. Sáldrið loks furuhnetum yfir.
–
–