Fíkjusalat með portvíni

Fikjusalat Fíkjusalat með portvíni FÍKJUR GRÁFÍKJUR SALAT
Fíkjusalat með portvíni

Fíkjusalat með portvíni. Er alveg að missa mig í Downton Abbey uppskriftum. Í þáttunum er þetta fíkjusalat milliréttur. Dressinguna á að sjóða niður svo hún minni á síróp, ekki samt þykkt síróp. Dressingin stífnar í ísskápnum. Fíkjurnar verða næstum því óbærilega góðar, sjálfur gerði ég mér margar ferðir í ísskápinn til að „athuga hvort ekki væri allt í lagi”….

FÍKJURSALÖTPORTVÍN

Fíkjusalat með portvíni

Dressing:

1 dl portvín

1 dl rauðvín

1 msk góð olía

1 msk hnetuolía

2 msk balsamik edik

2 msk rauðvíns edik

1 tsk Worcestershire sósa

1 tsk sykur

1 1/2 tsk hunang

1/4 tsk laukduft

smá salt og pipar

2 dl fíkjur, skornar í strimla.

Setjið allt í pott, nema fíkjurnar, og sjóðið niður í um 30-40 mín. án loks  Takið af hellunni og látið kólna í pottinum í ca 10 mín. Setjið fíkjur í skál blandið dressingunni saman við. Geymið í ísskáp yfir nótt.

blandað grænt salat (spínat, grænkál, klettasalat, steinselja…)

ca 100 g gráðaostur

ristaðar furuhnetur

Setjið grænt salat á diska. Dreifið gráfíkjunum yfir ásamt dressingunni, myljið eða skerið ostinn í bita og setjið yfir. Sáldrið loks furuhnetum yfir.

— FÍKJUSALAT MEÐ PORTVÍNI —

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.