Hnetuhrískex – undurgott hollustunammi

Hnetuhrískex lísa trönuber – undurgott hollustunammi
Hnetuhrískex – undurgott hollustunammi

Hnetuhrískex

Stundum fæ ég sendar uppáhalds uppskriftir fólks. Lísa sendi mér þetta hnetuhrískex sem er verulega gott nammi. Undurgott hnetuhrískex getur bætið verið fyrirtak með góðum kaffisopa og líka sem hollustunammi milli mála. Ég fór þá aðferð að rúlla úr „deigið” milli bökunarpappírsblaða og setti svo í frysti nokkrar mínútur áður en ég skar í bita – síðan aftur í frysti. Gott gott, takk Lísa.

HNETURKÓKOSOLÍAHNETUSMJÖRHRÁFÆÐI

.

Hnetuhrískex (gott nammi)

6 msk fljótandi kókosolía (tæplega dl)

4 msk kakó

4 msk hlynsíróp

2 1/2 msk hnetusmjör (án sykurs)

3-4 hrískökur

2 msk sólblómafræ eða pekanhnetur

3 msk þurrkuð trönuber eða mórber (söxuð gróft)

1/3 tsk salt.

Blandið saman kókosolíu, hlynsírópi, kakó og hnetusmjöri. Myljið hrískökurnar saman við og blandið vel.
Bætið sólblómafræjum eða smátt söxuðum pekanhnetum saman við ásamt berjum og salti.
Setjið blönduna í silikonmót eða á bökunarpappír, frystið í ca 30 mín.
Geymist vel í frysti og er fljótt að þiðna.

Hráefnið í skál
Hnetuhrískex
„deigið” rúllað út milli bökunarpappírsblaða

HNETURKÓKOSOLÍAHNETUSMJÖRHRÁFÆÐI

— HNETUHRÍSKEX – UNDURGOTT HEILSUNAMMI —

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.