Paxo/Campbellskjúklingur

Paxo/Campbellskjúklingur, kata Kolbeins, kjúklingur, Campbells kjúlli ÞÓRA KATRÍN KOLBEINS SPERGILKÁL campbell´s
Paxo/Campbellskjúklingur

Paxo/Campbellskjúklingur

Þessi uppskrit er frá Kötu vinkonu minni eins og svo margar góðar hér á síðunni. Upphaflega uppskriftin er frá konu sem núna er 88 ára gömul og er vinkona Kötu. Sú gerði hann fyrst um tvítugt, þannig að upphaflega uppskriftin er komin til ára sinna. Fyrir þá sem ekki vita þá var PAXO raspið fyrst framleitt árið 1901. Campbells súpurnar eru öllu eldri eða frá 1869

KATA KOLBEINSKJÚKLINGURRASPCAMPBELL´S

.

Paxo/Campbellskjúklingur

1-1 1/2 kjúklingur, eldaður

ca 600 g spergilkál

2 ds Campell’s kjúklingasúpa

1 msk mæjónes

1 tsk karrý

safi úr hálfri sítrónu

rifinn ostur

50 g smjör í bitum

1 pk Paxo stuffing mix sage and onion (fæst í Hagkaup)

Skerið spergilkálið niður í bita, hitið vatn að suðu og látið spergilkálið í það og sjóðið 4 mín. Hellið soðinu af. Smyrjið eldfast form með olíu. Setjið spergilkál neðst. Rífið kjúkling niður í höndunum og setjið ofan á. Blandið saman Campbells, mæjónesi, karrý og sítrónusafa – dreifið yfir og stráið rifinum ost þar yfir. Setja paxo raspið þar yfir. Setjið smjörið yfir og bakið í um 20 mín. Berið fram með brauði, hrísgrjónum og salati.

Paxo stuffing mix sage and onion (fæst í Hagkaup)
Spergilkál

KATA KOLBEINSKJÚKLINGURRASPCAMPBELL´S

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.