Tómatsalat með chili og kóriander
Dásamlega unaðslega gott salat. Nú flæða fagurrauðir bragðgóðir íslenskir tómatar á markaðinn. Tómatar eru bráðhollir. Læknir sagði mér að lægsta hlutfall blöðruhálskirtilstilvika á vesturlöndum væri á Ítalíu og Grikklandi og miklu tómataáti væri þakkað. Borðum góða íslenska tómata.
.
Tómatsalat með chili og kóríander
6 stórir tómatar
1/2 tsk chili
2 hvítlauksrif, söxuð smátt
2 dl söxað ferskt kóríander
1/2 tsk sykur
3 msk ólífuolía
safi úr 1/2 sítrónu
1/3 tsk salt.
Skerið tómatana í báta og setjið þá í skál, bætið við kóríander og blandið vel saman. Blandið saman í sér skál (eða hristið saman í krukku með loki) chili, hvítlauk, sykur, olíu, sítrónusafa og salti – hellið yfir. Látið standa við stofuhita í amk 30 mín áður en salatið er borðað.
.