Tómatsalat með chili og kóriander – Dásamlega unaðslega gott salat

Tómatsalat með chili og kóriander – Dásamlega unaðslega gott salat Ítalía Grikkland blöðruháls krabbamein Miðjarðarhafið
Tómatsalat með chili og kóríander

Tómatsalat með chili og kóriander

Dásamlega unaðslega gott salat. Nú flæða fagurrauðir bragðgóðir íslenskir tómatar á markaðinn. Tómatar eru bráðhollir. Læknir sagði mér að lægsta hlutfall blöðruhálskirtilstilvika á vesturlöndum væri á Ítalíu og Grikklandi og miklu tómataáti væri þakkað. Borðum góða íslenska tómata.

— TÓMATAR — SALÖT

.

Tómatsalat með chili og kóríander

6 stórir tómatar

1/2 tsk chili

2 hvítlauksrif, söxuð smátt

2 dl söxað ferskt kóríander

1/2 tsk sykur

3 msk ólífuolía

safi úr 1/2 sítrónu

1/3 tsk salt.

Skerið tómatana í báta og setjið þá í skál, bætið við kóríander og blandið vel saman. Blandið saman í sér skál (eða hristið saman í krukku með loki) chili, hvítlauk, sykur, olíu, sítrónusafa og salti – hellið yfir. Látið standa við stofuhita í amk 30 mín áður en salatið er borðað.

Tómatsalat með chili og kórianderTómatsalat með chili og kóriander

— TÓMATAR — SALÖT

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.