Færeysk eplakaka
Í vel heppnaðri tónleikaferð bauð María frænka mín til veislu eftir tónleikana í Neskaupstað. Frá þeim hjónum fer enginn svangur. Meðal þess sem boðið var upp á var færeysk eplakaka sem bragðaðist einstaklega vel og með henni sósa búin til úr vanilluskyri og rjóma.
— EPLAKÖKUR — FÆREYJAR — NESKAUPSTAÐUR — MARÍA GUÐJÓNS — GRÆN EPLI —
.
Færeysk eplakaka
500 g græn epli
125 g sykur
8 msk brauðrasp
2 msk kanill
2 msk rúsínur
2 msk jarðarberjasulta
50 g möndlur
25 g smjör í bitum
2 dl rjómi
2 dl vanilluskyr.
Flysjið eplin og skerið í báta, saxið möndlurnar smátt. Blandið saman sykri, raspi og kanil. Smyjið eldfast form, látið eplin í, stráið rúsínum, möldlum og raspi yfir. Loks fer jarðarberjasultan og smjörið yfir.
Bakið í 180° heitum ofni í um 30 mín. Þeytið rjómann, bætið vanilluskyri við og berið fram með nýbakaðri kökunni.
.
— EPLAKÖKUR — FÆREYJAR — NESKAUPSTAÐUR — MARÍA GUÐJÓNS — GRÆN EPLI —
.