Rabarbarasulta með engifer

Rabarbarasulta með engifer Rabarbari rabbarbari sultutau marsibil bragadóttir
Rabarbarasulta með engifer

Rabarbarasulta með engifer

Ó blessað sultutauið sem hefur fylgt þjóðinni í gegnum aldirnar. Held ég hafi borðað yfir mig af rabarbarasultu í æsku, eða svona næstum því….  Við Marsibil suðum rabarbarasultu og hún sá um að merkja krukkurnar.

RABARBARASULTARABARBARISULTAENGIFER

.

Rabarbarasulta með engifer

1 kg rabarbari

600 g sykur

3 msk vatn

safi úr einni sítrónu

börkur af einni sítrónu

1 msk rifið engifer

smá salt

Skolið rabarbarann og saxið hann frekar smátt, setjið allt í pott og sjóðið og sjóðið þangað til ykkur finnst liturinn vera orðinn fallega og passlega dökkur. Það er ágætt að loka ekki alveg pottinum og hræra reglulega í. Setjið í tandurhreinar glerkrukkur og lokið þeim strax.

RABARBARASULTARABARBARISULTAENGIFER

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.

Fyrri færsla
Næsta færsla