Auglýsing
Rabarbarasulta með engifer Rabarbari rabbarbari sultutau marsibil bragadóttir
Rabarbarasulta með engifer

Rabarbarasulta með engifer

Ó blessað sultutauið sem hefur fylgt þjóðinni í gegnum aldirnar. Held ég hafi borðað yfir mig af rabarbarasultu í æsku, eða svona næstum því….  Við Marsibil suðum rabarbarasultu og hún sá um að merkja krukkurnar.

RABARBARASULTARABARBARISULTAENGIFER

.

Rabarbarasulta með engifer

1 kg rabarbari

600 g sykur

3 msk vatn

safi úr einni sítrónu

börkur af einni sítrónu

1 msk rifið engifer

smá salt

Skolið rabarbarann og saxið hann frekar smátt, setjið allt í pott og sjóðið og sjóðið þangað til ykkur finnst liturinn vera orðinn fallega og passlega dökkur. Það er ágætt að loka ekki alveg pottinum og hræra reglulega í. Setjið í tandurhreinar glerkrukkur og lokið þeim strax.

RABARBARASULTARABARBARISULTAENGIFER

.

Auglýsing