Chiagrautur með súkkulaði

Chiagrautur möndlumjólk chia hollusta kakó raw food
Chiagrautur með súkkulaði

Chiagrautur með súkkulaði

Grautur eða búðingur eins og þessi er silkimjúkur og einstaklega hollur og góður.

CHIAGRAUTARMÖNDLUMJÓLKCHIA

.

Chiagrautur með súkkulaði

1 1/4 – 1 1/2 b möndlumjólk

1/4 b chiafræ

1 msk kakóduft

1 tsk maple síróp

smá salt

súkkulaði og kókosflögur til skrauts.

Setjið mjólk, chiafræ, kakó og síróp í skál og hrærið vel saman. Hellið í tvö falleg glös og geymið í ísskáp í amk klst eða yfir nótt. Skreytið með súkkulaði og kókosflögum.

FLEIRI CHIAGRAUTARCHIAGRAUTARMÖNDLUMJÓLKCHIA

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.