![Möndlu- og sítrónubaka Möndlu- og sítrónubaka. Helga Bryndís magnúsdóttir kom með extragóða böku með föstudagskaffinu - það má alveg venjast því að byrja föstudagsmorgna á tertum ;) magnúsdóttir](https://i0.wp.com/alberteldar.is/wp-content/uploads/2014/09/P1015297.jpg?resize=696%2C522&ssl=1)
Möndlu- og sítrónubaka. Helga Bryndís kom með extragóða böku með föstudagskaffinu – það má alveg venjast því að byrja föstudagsmorgna á tertum 😉
.
— SÍTRÓNUBÖKUR — MÖNDLUR — HELGA BRYNDÍS — FÖSTUDAGSKAFFIÐ —
.
Möndlu- og sítrónubaka
200 g hveiti ( ekki glúteinríkt )
100 g smjör (kalt)
2 msk sykur
1 msk vatn, ísjökulkalt
1 eggjarauða
salt á hnífsoddi
Blanda öllu saman með fingrunum, vinna deigið sem minnst. Setja í plast og kæla í klukkustund (láta glúteinin jafna sig). Fletja út í bökuform og pikka með gaffli. Gott að kæla aftur en ekki nauðsynlegt. Baka við 180°í um 15 min. Fari botninn að lyfta sér má setja á hann farg.
Fylling:
100 g smátt saxaðar möndlur
100 g sykur
rifið hýði af tveimur sítrónum
safi úr tveimur sítrónum
75 g smjör
4 egg
Blanda öllu saman í matvinnsluvél
og hella í bökuna. Baka við 180°C í um 20 min, kannski meira, þar til bakan er gullinbrún og fögur.
![Möndlu- og sítrónubaka Möndlu- og sítrónubaka](https://i0.wp.com/alberteldar.is/wp-content/uploads/2014/09/P1015309.jpg?resize=696%2C928&ssl=1)
.
— SÍTRÓNUBÖKUR — MÖNDLUR — HELGA BRYNDÍS — FÖSTUDAGSKAFFIÐ —
.