Kókostoppar. Birna föðursystir mín, sem bakaði tæplega tuttugu tegundir af smákökum fyrir jólin, hafði þann sið í seinni tíð að ljúka smákökubakstrinum í nóvember. Sem barn var erfitt að skilja þetta en mikið skil ég þetta vel núna. Hér á bæ er þetta með aðeins öðru sniði. Að vísu höfum víð bakað hátt í tíu tegundir, en ekki til að geyma, nú eru það kókostoppar. Fínt að skella jóladisknum með Ellý og Vilhjálmi á og gleyma sér í bakstrinum. Kókosmjöl hefur allar götur verið i miklu uppáhaldi hjá mér og er enn.
.
— BIRNA BJÖRNSD — FÁSKRÚÐSFJÖRÐUR — BRIMNES – SMÁKÖKUR – JÓLIN – KÓKOSMJÖL –
Kókostoppar
6 3/4 b kókosmjöl
1 b hveiti
1/2 tsk salt
1 b (soya)mjólk
2/3 b kókosmjólk
1 msk vanilla
1/4 tsk möndludropar
1 egg
1 væn msk gott hunang
250 g dökkt gott súkkulaði
1-2 msk góð olía
Takið einn bolla af kókosmjöli og þurrristið á pönnu þar til það er fallega gyllt á litinn. Kælið lítið eitt. Blandið saman í skál kókosmjölinu (ristaða og óristaða) hveiti og salti. Takið hrærivélaskál, setjið í hana mjólk, kókosmjólk, vanillu, möndludropa, egg og hunang – hrærið saman. Hellið þurrefnunum saman við og blandið vel saman. Mótið kökurnar með puttunum (tandurhreinum) og setjið á plötu með bökunarpappír á. Bakið í 12 – 14 mín við 170° eða þar til kökurnar eru fallega gylltar á litinn. Látið kólna
Setjið súkkulaði og olíu í skál og bræðið yfir vatnsbaði. Dýfið kökunum í og kælið.
.
.
— BIRNA BJÖRNSD — FÁSKRÚÐSFJÖRÐUR — BRIMNES – SMÁKÖKUR – JÓLIN – KÓKOSMJÖL –