Súkkulaðisalamí

Súkkulaðisalamí súkkulaðislátur Amaretti amaretto möndlur barnaafmæli Nigella lawson köld kexkaka súkkulaði pistasíur kex mjólkurkex hulda steinsdóttir brimnes Vinkvennakaffi súkkulaðikex
Súkkulaðisalamí

Súkkulaðisalamí

Á mínum uppvaxtarárum var gjarnan útbúið svipað kaffimeðlæti fyrir barnaafmæli. Að vísu var því ekki rúllað upp eins og pylsu heldur sett í bökunarpappírsklætt jólakökuform, kælt og skorið síðan í sneiðar. Við kölluðum þetta stundum súkkulaðislátur… Í nýrri bók Nigellu er þessi réttur, hún lærði að útbúa hann á sínum sokkabandsárum á Ítalíu.

.

VINKVENNAKAFFITERTURNIGELLAÍTALÍA

.

Súkkulaðisalamí

250 g gott dökkt súkkulaði
100 g mjúkt smjör
1 dl sykur
3 egg
3-4 msk Amarettó
2 msk kakó
250 g Amaretti kex (eða gróft mjólkurkex)
1 dl möndlur
1 dl heslíhnetur, grófsaxaðar
1/2 dl pistasíur, grófsaxaðar
1/2 tsk salt
1-2 msk flórsykur

Bræðið súkkulaðið í vatnsbaði. Þeytið saman smjör og sykur, bætið saman við eggjunum – einu og einu í einu. Bætið við amarettólíkjörnum og bráðnu súkkulaði. Sigtið kakóið saman við og hrærið áfram. Myljið gróft kexið og blandið því saman við með sleif ásamt heslíhnetum, pistasíum og salti. Geymið í ísskáp í um 30 mín, hrærið með sleifinni annað slagið. Mótið í tvær pylsur, stráið flórsykrinum á og rúllið upp í bökunarpappír. Kælið.

og til gamans er hér uppskrift mömmu frá hennar sokkabandsárum:

Köld kexkaka

250 g palmín
250 g flórsykur
125 g kakó
1 msk appelsínusafi
3 egg
225 g ferhyrndar kexkökur

Bræðið palmin við lágan í potti, bætið út í flóryskri, kakói, appelsínu og eggjum. Brjótið kexkökurnar og setjið síðastar saman við. Blandið vel saman. Klæðið jólakökuform að innan með bökunarpappír, setjið soppuna saman við og kælið. Skerið í sneiðar

Súkkulaðisalamí vinkvennakaffi alberts stína ben friðdóra sólrún sólveig vilborg guðný steinunn Gunna Stína Helga þórhildur árdís hulda Björk Steinunn kata kolbeins matta
Súkkulaðisalamí og Vinkvennakaffið til umfjöllunar í Vikunni
Nigellissima
NIGELLA

— VINKVENNAKAFFITERTURNIGELLAÍTALÍA

— SÚKKULAÐISALAMÍ —

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.