Döðlubrauðið góða

Döðlubrauð Sigrún Sveinsdóttir föstudagsksffið Döðlubrauðið góða döðlur döðlukaka
Döðlubrauðið góða sem Sigrún Sveinsdóttir bakaði og kom með

Döðlubrauðið góða. Sigrún sá um kaffimeðlæti á föstudaginn sem við átum upp til agna…

— SIGRÚN SVEINSDÓTTIRDÖÐLUBRAUÐFÖSTUDAGSKAFFI

.

Döðlubrauðið góða

1 1/2 b hveiti

1/2 b kókosmjöl

1/2 b sykur (eða minna – má þess vegna sleppa honum)

1 b döðlur

1 b vatn

1 tsk matarsódi

1 msk smjör

1 egg

1/3 tsk salt.

Setjið döðlur, vatn og smjör í pott og hitið að suðu og látið malla í 1 – 2 mínútur, hrærið í á meðan. Setjið svo í hrærvél og hrærið þar til hún er orðin að mauki. Bætið við restinni af hráefnunum og blandað saman. Deigið er sett í smurt brauðform (ca22x8 cm) og bakað við 180 gráður í 50 mínútur.

.

— SIGRÚN SVEINSDÓTTIRDÖÐLUBRAUÐFÖSTUDAGSKAFFI

— DÖÐLUBRAUÐIÐ GÓÐA —

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.