Grískur fiskréttur – Psari Plaki. Fátt er nú betra en splunkunýr fiskur sem er hárrétt eldaður. Ef þið eruð að flýta ykkur má setja grænmetið í matvinnsluvélin og steikja síðan.
Grískur fiskréttur – Psari Plaki
1/4 b ólífuolía
2 laukar
1 sellerístilkur
1 gulrót
2 hvítlauksrif
1/2 ds niðursoðnir tómatar, saxaðir
1 msk tómatpuré
1 tsk oreganó
1/2 tsk sykur
salt og pipar
1/2 b brauðrasp
500 g þorskur í bitum
2-3 msk söxuð steinselja
1 msk ferskur sítrónusafi.
Saxið lauk, sellerí og gulrætur frekar smátt, hitið olíuna á pönnu og steikið grænmetið. Bætið við söxuðum hvítlauk og látið malla um stund. Setjið því næst tómatana saman við þá tómatpuré, sykur, salt og pipar. Látið malla í um 10 mín, ekki með lokið á pönnunni. Látið í lokin helminginn af raspinu, steinseljuna og sítrónusafann saman við og hrærið vel saman. Raðið fiskbitunum á eldfast form, setjið maukið yfir og stráið restinni af raspinu yfir. Bakið í 170°heitum ofni í um 20 mín.