Grískur fiskréttur – Psari Plaki

Grískur fiskur Grískur fiskréttur - Psari Plaki grikkland miðjarðarhafið tómatar

Grískur fiskréttur – Psari Plaki. Fátt er nú betra en splunkunýr fiskur sem er hárrétt eldaður. Ef þið eruð að flýta ykkur má setja grænmetið í matvinnsluvélin og steikja síðan.

Grískur fiskréttur – Psari Plaki

1/4 b ólífuolía

2 laukar

1 sellerístilkur

1 gulrót

2 hvítlauksrif

1/2 ds niðursoðnir tómatar, saxaðir

1 msk tómatpuré

1 tsk oreganó

1/2 tsk sykur

salt og pipar

1/2 b brauðrasp

500 g þorskur í bitum

2-3 msk söxuð steinselja

1 msk ferskur sítrónusafi.

Saxið lauk, sellerí og gulrætur frekar smátt, hitið olíuna á pönnu og steikið grænmetið. Bætið við söxuðum hvítlauk og látið malla um stund. Setjið því næst tómatana saman við þá tómatpuré, sykur, salt og pipar. Látið malla í um 10 mín, ekki með lokið á pönnunni. Látið í lokin helminginn af raspinu, steinseljuna og sítrónusafann saman við og hrærið vel saman.  Raðið fiskbitunum á eldfast form, setjið maukið yfir og stráið restinni af raspinu yfir. Bakið í 170°heitum ofni í um 20 mín.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.

Fyrri færsla
Næsta færsla