Graskerssúpa – sæt og rjómakennd

 Graskerssúpa grasker
Graskerssúpa

Graskerssúpa

Haustið er tími útskorinna graskerja amk fyrir þá sem hafa búið í Bandaríkjunum. Sæt og rjómakennd súpa sem er mjög falleg á litinn. Í staðinn fyrir grasker má nota sæta kartöflu.

.

SÚPURVEGANGRASKER

.

Graskerssúpa

2 msk vatn
1 laukur, saxaður
3 hvítlauksrif, marin
1/2 tsk sinnepsfræ
1/2 tsk túrmerik
1/2 tsk engifer
1 tsk kúmín
1/2 tsk kanill
3/4 tsk salt
2 b vatn
grænmetiskraftur
1 lítið grasker eða 1/2 stórt
2 msk maple sýróp
1 msk sítrónusafi
1 1/2 – 2 b soya- eða hrísmjólk

Setjið vatn í pott og bætið við lauk og hvítlauk, látið sjóða í nokkrar mínútur. Bætið við kryddum. Hreinsið utan af graskerinu og fræhreinsið, skerið það í bita og látið í pottinn ásamt vatni, grænmetiskrafti sírópi og sítrónusafa. Látið sjóða í um 20 mín.  Bætið sojamjólk saman við og maukið.

.

SÚPURVEGANGRASKER

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.