Frk. Appelsína

Frk. Appelsína smákökur smákökubakstur Maríanna Jónsdóttir verðlaun appelsínubörkur
Frk. Appelsína

Frk. Appelsína. Þessar undurgóðu smákökur minnti dómnefndina í smákökusamkeppni Kornax á jólin, appelínu og kanilbragðið kom vel í gegn og heillaði okkur svo að Frk.Appelsína lenti í fjórða sæti. Stökkar og bragðgóðar smákökur sem laumast má í alla aðventuna og líka yfir hátíðirnar.

SMÁKÖKURAPPELSÍNURJÓLIN

Frk. Appelsína

180 g hrásykur

120 g púðursykur

150 g smjör

2 egg

180 g hveiti

1 tsk lyftiduft

1 tsk salt

1 tsk vanillusykur

2 tsk kanill

Rifinn börkur af einni appelsínu

200 g súkkulaði

Hitið ofninn í 180°C. Þeyta vel sykur og smjör. Bætið eggjunum útí og hrærið vel og lengi.

Blandið þurrefnum saman, setjið þau saman við deigið smátt og smátt með vélina á lágri stillingu.

Blandið rifna berkinum og hakkaða súkkulaðinu varlega í deigið með sleif.

Setjið u.þ.b. eina teskeið af deiginu á bökunarplötuna og passið að hafa gott bil á milli.

Setjið smá kanil yfir deigið og inn í ofn í 8-12 mín. Kælið á rist.

Njótið.

Höf. Maríanna Jónsdóttir

Frk. Appelsína. Þessar undurgóðu smákökur minnti dómnefndina í smákökusamkeppni Kornax á jólin, appelínu og kanilbragðið kom vel í gegn og heillaði okkur svo að Frk.Appelsína lenti í fjórða sæti. Stökkar og bragðgóðar smákökur sem laumast má í alla aðventuna og líka yfir hátíðirnar.
Dómnefndin að störfum
Smákökusamkeppni Kornax
Dómnefndin að störfum

— FRK. APPELSÍNA —

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.