Sítrónusmjörið góða. Þegar sítrónusmjör er útbúið verður eiginlega að hafa matarlit, annars verður það muskulegt, grátt og frekar ógirnilegt. Á dögunum fann ég náttúrulegan matarlit sem er mun hollari en hinn – þá bretti ég upp ermar og skellti í sítrónusmjör 🙂 Þetta munu vera einu lífrænu matarlitirnir á markaðnum hér: gulur litur búin til úr túrmerik, bleikur úr rauðrófum og grænn úr þörungum. Liturinn fæst í Lifandi markaði, hjá Bændur í bænum, Fræinu og í Matarbúri Kaju.
Lemon Curd – sítrónusmjör
4 stór egg
1 1/3 bollar sykur
1 bolli ferskur sítrónusafi
175 g smjör
1 msk rifinn sítrónubörkur
1/2 tsk salt
gulur lífrænn matarlitur
Þeytið vel saman í hrærivél egg og sykur. Bræðið smjör í potti, hellið eggjahrærunni saman við og loks sítrónusafa, berki, salti og matarlit. Sjóðið við lágan hita, þeytið stanslaust í 10 mínútur. Hellið strax í gegnum fínt sigti í skál, kælið og setjið á krukkur með loki – skrúfið lokið strax á.