Eplaréttur með beikoni og timian

Eplaréttur með beikoni og timjan halldóra
Eplaréttur með beikoni og timian

Eplaréttur með beikoni og timian

Alltaf gaman að prófa nýja rétti, eitthvað nýtt og óvænt. Samsetningin kom mér þægilega á óvart, bæði smakkaði ég eplaréttinn einan og sér og einnig sem meðlæti með eggjaköku. Hvort tveggja mjög gott.

Eplaréttur með beikoni og timian

3 matarepli td. jonagold

2 vænir laukar

4 msk. ólífuolía

50 g smjör

1 msk timian

svartur pipar

250 g beikon

Skerið epli og lauk í teninga látið malla við hægan hita í olíunni þar til laukurinn er orðin glær og eplin mjúk

Skerið beikon smátt harðsteikið og látið fituna síga vel af. Blandið saman við eplin rétt áður en borið er fram gott meðlæti með eggjaköku eða sem sjálfstæður réttur

Eplaréttur með beikoni og timjan helga hermannsdóttir halldóra eigíksdóttir

Halldóra systir mín bauð í „smá morgunverð” á dögunum. Hér er hún ásamt Helgu dóttur sinni

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.