Eplaréttur með beikoni og timian
Alltaf gaman að prófa nýja rétti, eitthvað nýtt og óvænt. Samsetningin kom mér þægilega á óvart, bæði smakkaði ég eplaréttinn einan og sér og einnig sem meðlæti með eggjaköku. Hvort tveggja mjög gott.
Eplaréttur með beikoni og timian
3 matarepli td. jonagold
2 vænir laukar
4 msk. ólífuolía
50 g smjör
1 msk timian
svartur pipar
250 g beikon
Skerið epli og lauk í teninga látið malla við hægan hita í olíunni þar til laukurinn er orðin glær og eplin mjúk
Skerið beikon smátt harðsteikið og látið fituna síga vel af. Blandið saman við eplin rétt áður en borið er fram gott meðlæti með eggjaköku eða sem sjálfstæður réttur
Halldóra systir mín bauð í „smá morgunverð” á dögunum. Hér er hún ásamt Helgu dóttur sinni