Marengsrúlla
Eins og glöggir lesendur hafa tekið eftir þá hef ég hvatt til þess að borða hollt með því meðal annars að draga úr sykri. Það er ekki þar með sagt að við þurfum að sniðganga sætindi, verum bara meðvituð hvað við borðum. Þessi marengsrúlla bragðast afar vel og satt best að segja gleymdi ég alveg að vera meðvitaður þegar ég komst í hana…. Átta ára stúlka fékk sér sneið og sagði að hún væri svo ljúffeng að það væri eins og einhver amma hefði bakað hana.
— MARENGS — Rice Crispies — RÚLLUTERTUR —
.
Marengsrúlla
4 eggjahvítur (stórar)
3 dl púðursykur
hjartarsalt á hnífsoddi
1 1/2 bolli Rice Crispies
Fylling
1 1/2 – 2 pelar rjómi
1 bolli fersk jarðarber, skorin í bita
1 bolli fersk bláber
2-3 Snickers, skorin í bita
50 g súkkulaði
Þeytið eggjahvítur og púðursykur mjög vel saman, bætið hjartarsalti út í.
Setjið rice crispies varlega saman við þegar eggjahvíturnar eru þeyttar að fullu.
Smyrjið á bökunarpappír, passið að nota bökunarplötu undir og bakið við 135°C í u.þ.b. 50 mín. Látið kólna.
Þeytið rjómann og smyrjið á marengsinn. Stráið Snickersi, bláberjum og jarðarberjum jafn yfir (takið nokkur ber frá til að skreyta með í lokin). Rúllið marengsinum varlega upp. Bræðið súkkulaðið í vatnsbaði, hellið því yfir í mjórri bunu og skreytið með berjum.
— MARENGS — Rice Crispies — RÚLLUTERTUR
.
.