Rabarbara- og döðluchutney

Rabarbara- og döðluchutney rabarbari rabbabari epli döðlur engifer

Rabarbarachutney. Í öllum bænum nýtið rabarbarann sem vex svo víða. Rabarbarachutney er kjörið sem meðlæti með grillmatnum, ýmsum steikum, með ostum og snittubrauði, ofan á ristað brauð, með steiktum fiski……

Rabarbarachutney

350 g rabarbari

1 dl döðlur

2 cm engifer (ca 1 msk rifið engifer)

1 epli

1 laukur

1 dl rúsínur

1 tsk sterkt sinnep

1 tsk karrý

2 dl sykur

1/3 tsk salt

4-5 dl rauðvín

Saxið rabarbara (frekar smátt), döðlur, engifer, epli, lauk og rúsínur. Setjið í pott ásamt sinnepi, karrýi, sykri, salti og rauðvíni

Sjóðið við vægan hita í um 40 mín. Setjið í glerkrukkur og lokið þeim meðan chutneyið er ennþá heitt. Geymið á köldum stað.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.